Top những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Utidur – Hậu vệ là một trong những chốt chặn quan trọng nhất trong bóng đá. Chính vì lí do đó, số phận của một đội bóng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng phòng thủ cũng như là những hậu vệ. Vậy đâu sẽ là những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại.

Top 3 hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Paolo Maldini

Đứng đầu trong danh sách những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. Paolo Maldini đã có 25 năm sự nghiệp, tất cả đều dành cho AC Milan. Ông đã chơi tổng cộng 902 trận cho AC Milan. Ông cũng đã có 126 lần ra sân cho đội tuyển Ý và đứng đầu danh sách về phong độ của mình trong hơn hai thập kỷ rưỡi.

Paolo Maldini là một hiện tượng trên sân cỏ và truyền cảm hứng cho một thế hệ cầu thủ trở thành hậu vệ. Ông là một cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật, có thể sử dụng cả hai chân. Maldini khởi nghiệp ở vị trí hậu vệ phải nhưng được chuyển sang cánh khác để phù hợp với Mauro Tassotti tại AC Milan.

Paolo Maldini một trong những cái hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại
Paolo Maldini một trong những cái hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Trên thực tế, Maldini có thể chơi ở bất cứ đâu trong hàng phòng ngự. Chiến thuật, dự đoán và tắc bóng cực kỳ chính xác của Paolo Maldini khiến ông trở thành cơn ác mộng khi đối đầu. Ông cũng đe dọa ở khía cạnh tấn công.

Paolo Maldini cũng có thể thực hiện những quả tạt xuất sắc và ghi bàn. Ông đã chuyển sang đá trung vệ trong giai đoạn cuối của sự nghiệp và là tấm gương mẫu mực ở trung tâm hàng thủ. Ngoài việc là một bức tường ở hàng phòng ngự, Maldini còn rất giỏi trong việc chuyền bóng từ phía sau.

Anh đã giành được 7 chức vô địch Serie A, 5 cúp C1/Champions League, 1 Coppa Italia, 4 Siêu cúp UEFA và 1 FIFA Club World Cup. Maldini là một phần của đội tuyển Ý đã kết thúc với vị trí á quân tại Giải vô địch bóng đá thế giới 1994 và Giải vô địch bóng đá châu Âu 2000.

Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer đơn giản là hậu vệ xuất sắc nhất thập niên 1970. Ông là một nhân vật chỉ huy ở hàng thủ cho cả câu lạc bộ và quốc gia và tuyển thủ Đức đã giành Quả bóng vàng hai lần trong sự nghiệp của mình.

Sự thống trị, lối chơi lịch lãm và phẩm chất lãnh đạo đã khiến anh có biệt danh Der Kaiser nghĩa là “Hoàng đế”. Beckenbauer khởi nghiệp ở vị trí tiền vệ trước khi chuyển sang đá trung vệ. Ông đã đạt được thành tích vĩ đại ở vị trí mới của mình và được ghi nhận là người đã phát minh ra vai trò ‘libero’ hoặc hậu vệ quét.

Franz Beckenbauer một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại
Franz Beckenbauer một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Ông là đội trưởng của Tây Đức khi họ giành chức vô địch châu Âu năm 1972. Beckenbauer sau đó đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia của mình đến với vinh quang World Cup hai năm sau đó. Ông cũng đã giành được ba cúp châu Âu liên tiếp với Bayern Munich từ năm 1974 đến 1976.

Beckenbauer là một trong ba người duy nhất vô địch World Cup với tư cách cầu thủ và huấn luyện viên. Ông là huấn luyện viên của Tây Đức và vô địch World Cup năm 1990. Beckenbauer bốn lần được vinh danh là Cầu thủ Đức xuất sắc nhất năm.

Franco Baresi

Franco Baresi chỉ chơi cho AC Milan trong sự nghiệp câu lạc bộ dài 20 năm của mình. Trong thời gian đó, ông đã giành được sáu danh hiệu Serie A, ba danh hiệu UEFA Champions League, bốn danh hiệu Supercoppa Italiana, hai Siêu cúp châu Âu và hai Cúp Liên lục địa.

Franco Baresi một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại
Franco Baresi một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Baresi cũng đã vô địch FIFA World Cup 1982 với đội tuyển quốc gia Ý. Ông đã chỉ huy đội tuyển Ý trong trận chung kết của Giải vô địch bóng đá thế giới 1994. Baresi đã sút hỏng quả phạt đền một cách đáng tiếc trong loạt luân lưu vào đêm lịch sử.

Baresi được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của Milan năm 1999. Anh là một trong những hậu vệ toàn diện nhất mọi thời đại. Ông là một sự hiện diện mạnh mẽ ở phía sau và cũng rất xuất sắc về mặt kỹ thuật. Khả năng đọc trận đấu và dự đoán của Baresi đều là mẫu mực.

Những cái tên khác rất đáng chú ý

Ngoài những cái tên Paolo Maldini, Franz Beckenbauer và Franco Baresi thì còn 7 cầu thủ khác trong danh sách này.

  • Bobby Moore
  • Daniel Passarella
  • Giacinto Fachetti
  • Sergio Ramos
  • Philipp Lahm
  • Alessandro Nesta
  • Gaetano Scirea

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *