Lương của huấn luyện viên Park Hang Seo cụ thể là bao nhiêu?

Utidur – Huấn luyện viên Park Hang Seo là một trong những nhà cầm quân đã đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng lương của huấn luyện viên Park Hang Seo cụ thể là bao nhiêu?

Điểm qua vài nét huấn luyện viên Park Hang Seo

Huấn luyện viên Park Hang Seo là người Hàn Quốc sinh 1 tháng 10 năm 1957, hiện tại đang 55 tuổi. Nơi sinh ra ở Sancheong, Gyeongsang Nam, Hàn Quốc. Ông theo học chuyên ngành nghiên cứu về thảo dược tại Đại học Hanyang. Tuy nhiên, đã rẽ hướng sang bóng đá sau đó.

Huấn luyện viên Park Hang Seo trước kia từng là cựu cầu thủ Hàn Quốc. Ông từ là đội trưởng của U20 Hàn Quốc và vô địch AFC Youth Championship (U20 Châu Á) vào năm 1978 Bangladesh. Và vị huấn luyện viên Park Hang Seo đã giải nghệ vào mùa giải năm 1988.

Điểm qua vài nét huấn luyện viên Park Hang Seo
Điểm qua vài nét huấn luyện viên Park Hang Seo

Trước khi sang Việt Nam và dẫn dắt đội tuyển quốc gia thì huấn luyện viên Park Hang Seo đã có sự nghiệp cầm quân tại Hàn Quốc. Cụ thể, sau khi giải nghệ nghề cầu thủ vào năm 1988 thì ông đã chuyển qua làm trợ huấn luyện viên ở hai câu lạc bộ là FC Seoul cho đến 1996 và Suwon Samsung Bluewings từ 1997 đến 1999.

Vào tháng 8 nănm 2005, đội bóng đầu tiên nhà cầm quân người Hàn Quốc được dẫn dắt là Gyeongnam FC, một đội bóng mới được thành lập. Kết quả giúp câu lạc bộ leo lên thứ 4 trong bảng xếp hạng K-League mùa giải 2007. Ngoài ra, ông còn làm huấn luyện viên cho các đội bóng khác như Daejeon Citizen, Sangju Sangmu, Chungju Hummel…

Câu hỏi lương của huấn luyện viên Park Hang Seo
Câu hỏi lương của huấn luyện viên Park Hang Seo

Song, huấn luyện viên Park Hang Seo chỉ nổi tiếng khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam năm 2017, sau khi mang đến rất nhiều những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Kể từ sau khi nhiều người biết đến, câu hỏi lương của huấn luyện viên Park Hang Seo cụ thể là bao nhiêu được rất nhiều người tò mò. Mặc dù không được tiết lộ quả rõ ràng nhưng được biết mức lương của ông thuộc hàng khủng.

Tuy nhiên, với tôn chí của một nhà cầm quân, huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết mức lương bao nhiêu không quá quan trọng. Việc ông hướng đến chính là thành công của đội bóng mình dẫn dắt.

Lương của huấn luyện viên Park Hang Seo là bao nhiêu?

Được biết ông có rất nhiều nguồn thu nhập, không chỉ đến từ mức lương huấn luyện mà còn đến từ các hoạt đồng truyền thông khác.

Mức lương bao người mơ ước 50.000 USD/tháng

Ở bản hợp đồng đầu tiên, lương của huấn luyện viên Park Hang Seo được trả dao động từ 20.000 đến 22.000 USD sau thuế. Ở thời điểm này thì mức lương này khá lớn, do đó VFF phải gửi công văn xin Tổng cục TDTT hỗ trợ thêm để chi trả mức lương trên.

May mắn thay, ông Đoàn Nguyên Đức đã ra tay hỗ trợ cùng với tiền hàng tháng của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã đủ để trả lương cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Câu trả lời cho lương của huấn luyện viên Park Hang Seo cụ thể là bao nhiêu 
Câu trả lời cho lương của huấn luyện viên Park Hang Seo cụ thể là bao nhiêu

Ở lần ký hợp đồng tiếp theo số tiền lương của huấn luyện viên Park Hang Seo đã tăng hơn gấp đôi với 50.000 USD/tháng sau thuế. Đây được biết là mức lương kỷ lục với một huấn luyện viên nước ngoài được trả ở thời điểm đó. Trước khi huấn luyện viên Troussier được đề xuất mức lương 60.000 USD/tháng năm nay.

Đối với nhiều người đây là một mức lương khá cao. Tuy nhiên, phải nhìn nhận là chất lượng và những gì mà huấn luyện viên Park Hang Seo đã cống hiến cho nền bóng đá nước nhà. Vì thế, con số này hoàn toàn là xứng đáng.

Ngoài mức lương đó, ông còn được cấp nhà, xe riêng và vé máy bay giúp di chuyển trong việc giúp ích cho bóng đá Việt Nam.

Những khoản lương của huấn luyện viên Park Hang Seo khác

Ngoài thu nhập chính từ mức lương huấn luyện viên, thì ông còn có thêm nguồn thu nhập từ các hoạt đồng đại diện thương hiện khác.

Theo ước tình từ năm 2021, huấn luyện viên Park Hang Seo đại diện cho không dưới 10 thương hiệu. Được biết, lương của huấn luyện viên Park Hang Seo lúc này lên đến con số 6 tỷ đồng trong thời gian 6 tháng làm đại diện thương hiệu trên một hợp đồng. Còn những hợp đồng 1 năm thì ông sẽ nhận được khoảng 9.5 tỷ đồng. Nhìn chung thu nhập hàng tháng của ông sẽ dao động 12 tỷ một tháng.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *