Hé lộ bất ngờ mức lương của Park Hang Seo gây choáng

Utidur – Sau AFF Cup 2022 thì huấn luyện viên Park chính thức khép lại hành trình 5 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Với những đóng góp không ngừng nghỉ và mang về những chiến tích vang dội thì mức lương của Park Hang Seo là 1 con số cực kỳ khủng. Bên cạnh đó, ông còn là gương mặt quảng cáo đắt show với mức cát-xê cao. 

Một vài nét về HLV Park Hang Seo 

Park Hang Seo là 1 HLV bóng đá người Hàn Quốc. Ông sinh ngày 4/7/1959 tại Gimcheon, Gyeongsangbuk-do. Trước khi trở thành 1 người HLV thì ông từng là 1 cầu thủ tài năng với vị trí tiền vệ. 

Một vài nét cơ bản về Park Hang Seo 
Một vài nét cơ bản về Park Hang Seo

Sự nghiệp huấn luyện viên của ông được bắt đầu vào năm 1989 khi ông trở thành huấn luyện viên trưởng cho đội bóng ở Hàn Quốc. Từ đó ông đã giành nhiều năm làm việc tại các đội bóng khác ở Hàn Quốc như Daejeon Citizen, Sangju Sangmu, Chungju Hummel….

Tuy nhiên, Park Hang-seo nổi tiếng toàn cầu sau khi trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào năm 2017. Với ông làm huấn luyện viên, đội tuyển Việt Nam đã giành được nhiều thành tích đáng kinh ngạc.

Mặc dù không được tiết lộ rõ ràng, tuy nhiên mức lương của Park Hang Seo được cho là khá cao, vượt qua nhiều huấn luyện viên bóng đá đang làm việc tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn đối với Park Hang-seo không chỉ là mức lương mà ông nhận được, mà còn là đóng góp của ông cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Lương của Park Hang Seo từ những nguồn thu nhập nào? 

Mức lương của Park Hang Seo được đánh giá là khá cao và đến từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau. 

Lương của Park Hang Seo 14 tỷ đồng/ năm từ việc làm HLV 

Tháng 10/2017, mức lương của Park Hang Seo khoảng 20.000 đến 22.000 USD ( sau thuế) khi ông đã ký hợp đồng đầu tiên với VFF có thời hạn hơn hai năm. Trong lần tái hợp năm 2019 thì mức lương của ông Park đã lên tới 50.000 USD/ tháng để kiêm nhiệm vụ dẫn dắt cả đội tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam. 

Lương của Park Hang Seo là bao nhiêu?
Lương của Park Hang Seo là bao nhiêu?

Nhưng con số này là lương sau thuế, VFF chịu trách nhiệm chi trả tiền thuế cho HLV Park xung quanh số tiền lương này. Nếu như cộng thuế nêu trên thì mức lương của ông sẽ cao hơn rất nhiều 600.000 USD/ năm. 

Ngoài mức thu nhập “khủng” từ các nguồn tài chính khác nhau, Park Hang-seo và gia đình còn được hưởng nhiều đãi ngộ tốt. Ông và gia đình sống trong một căn biệt thự tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và được cung cấp xe hơi riêng, vé máy bay di chuyển Việt Nam – Hàn Quốc hay đi bất cứ đâu trên thế giới để phục vụ công việc giúp ích cho bóng đá Việt Nam.

Gương mặt vàng khi làm đại diện cho thương hiệu 

Là người Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam thì độ phụ sóng của ông Park tại Việt Nam và quê nhà đều rất rộng. Tại Việt Nam mức lương của Park Hang Seo vô cùng hậu hĩnh khi làm đại diện cho các thương hiệu như điện thoại, TV, xúc xích…Thời điểm tháng 10/2021, ông đang làm đại diễn không dưới 10 thương hiệu. 

Báo Chosun của Hàn QUốc đã thống kê về thu nhập của ông Park tại Việt Nam. Với từng hợp đồng kéo dài khoảng 6 tháng thì ông sẽ kiếm được gần 6 tỷ đồng, còn nếu hợp đồng 1 năm thì ông kiếm được khoảng 9.5 tỷ đồng. 

Lương của Park Hang Seo từ việc làm gương mặt đại diện 
Lương của Park Hang Seo từ việc làm gương mặt đại diện

Mức giá trả cho Park đã chắc chắn tăng cao hơn sau những thành công đáng kể mà ông đã giúp đội tuyển Việt Nam đạt được, bao gồm HCV SEA Games 2019 và việc tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup. Theo một số thông tin, mức phí trả cho HLV Park không kém cạnh bất kỳ một ngôi sao hạng A nào.

Không chỉ nhận được sự trả lương cao từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Park Hang-seo còn được các nhãn hàng  của Hàn Quốc tài trợ. Hàng loạt nhãn hàng từ đồ điện tử, sữa, dịch vụ tài chính… đều đã “chọn mặt gửi vàng” cho nhà cầm quân 65 tuổi. 

Với tầm ảnh hưởng và thành tích của mình, Park Hang-seo được coi là một trong những HLV có thu nhập cao nhất khu vực Đông Nam Á và là một trong những nhân vật được yêu mến nhất trong làng bóng đá Việt Nam.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *