Trọng tài Sato và vợ giờ ra sao, có cuộc sống như thế nào?

Utidur – Trọng tài Ryuji Sato được nhiều cổ động viên bóng đá của Việt Nam yêu quý và biết đến rất nhiều, các khán giả cũng hay thắc mắc không biết trọng tài Sato và vợ  giờ ra sao?

Sơ lược về trọng tài Sato

Trọng tài Ryuji Sato là ai?

Ryuji Sato là vị trọng tài người Nhật Bản, ông sinh ngày 16 tháng 4 năm 1977 từ thành phố Ichinomiya, tỉnh Aichi. Ông được biết đến là trọng tài ở giải League 1 của Nhật bản và góp mặt tại AFC Champion League, Vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới. Từ nhỏ ông đã tiếp xúc với bóng đá nên cũng có tài năng cũng như đam mê trên sân cỏ, vậy không biết trọng tài Sato và vợ giờ ra sao?

Xuất thân của trọng tài Sato
Xuất thân của trọng tài Sato

Sự nghiệp của vị trọng tài này đã được bắt đầu vào năm 2002 khi cựu trọng tài bóng đá Toru Kamikawa đã nhận ra tài năng và hướng ông đến với con đường trọng tài chuyên nghiệp. Ryuji Sato đã khá lớn tuổi khi bắt đầu đặt mục tiêu trở thành một trọng tài chuyên nghiệp. Từ năm 2009, ông đã được đăng ký trở thành một vị trọng tài quốc tế và hoạt động tích cực với tư cách là một trọng tài hạng tư. 

Sự nghiệp của trọng tài Sato
Sự nghiệp của trọng tài Sato

Tại giải vô địch bóng đá U20 Qatar được tổ chức vào tháng 1 cùng năm, Ryuji Sato được chọn làm trọng tài bắt trận khai mạc và được kỳ vọng là một trọng tài chớm nở của Liên đoàn bóng đá châu Á. Vào năm 2014, Ryuji Sato đã trở thành trọng tài ngoại quốc đầu tiên điều hành một trận đấu trong Giải bóng đá quốc gia Việt Nam trong trận giữa CLB Bình Dương và CLB Thanh Hóa với tỉ số trận đấu là 2-0.

Vào ngày 23 tháng 9 năm 2018, Ryuji Sato trở thành trọng tài thứ 10 có tổng cộng 200 trận đấu tại J1 League thứ 23 trong trận đấu giữa Urawa Reds với Vissel Kobe. Vị trọng tài này cũng đã lần đầu tiên giành giải trọng tài xuất sắc nhất năm. Khá là thành công trong sự nghiệp cầm còi của mình, vậy không biết trọng tài Sato và vợ bây giờ có cuộc sống như thế nào?

Trọng tài Sato là nền bóng đá Việt Nam

Trọng tài Ryuji Sato là vị trọng tài nước ngoài được khán giả bóng đá Việt Nam rất yêu quý. Ông đã từng cầm còi trong các trận bóng đá quan trọng của Đội tuyển quốc gia Việt Nam trên đấu trường quốc tế hay V.League. Nhờ sự mẫu mực cũng như nghiêm chỉnh trong các trận đấu nên Ryuji Sato được cổ động viên bóng đá Việt Nam mong chờ và mến mộ, vậy trọng tài Sato và vợ giờ ra sao?

Trọng tài Sato và bóng đá Việt Nam
Trọng tài Sato và bóng đá Việt Nam

Vị cầm còi này đã bắt chính trong nhiều trận đấu của Việt Nam, Ryuji Sato từng được giao nhiệm vụ làm trọng tài chính trong các trận như Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng bảng AFF Cup 2012 hay Việt Nam gặp UAE tại vòng loại Asian Cup 2015 và gần đây nhất chính là trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia trong vòng loại thứ hai World Cup 2022. Khán giả Việt Nam thắc mắc trọng tài Sato và vợ giờ ra sao?

Trọng tài Sato và vợ bây giờ có cuộc sống như thế nào?

Khi còn làm trọng tài, ông Ryuji Sato đã bắt rất nhiều quả penalty qua các trận đấu mà ông được nhận nhiệm vụ chính. Bởi sự nghiêm khắc, chuẩn chính của mình nên trong trận đấu vị cầm còi này luôn bắt một cách công tâm nhất. Cũng chính vì vậy, người hâm mộ Việt Nam mới đặt cho ông biệt danh là “Vua phạt đền” bởi ông đã bắt 18 quả penalty trong 25 trận tại V.League, vậy trọng tài Sato và vợ giờ ra sao?

Vì được khán giả bóng đá Việt Nam mến mộ, yêu quý nên phần nào cũng sẽ có nhiều vị cổ động viên thắc mắc trọng tài Sato có vợ chưa hay trọng tài Sato và vợ giờ ra sao? Người cầm còi tài năng điều khiển trận đấu này nghỉ hưu với công việc trọng tài sân cỏ này vào ngày 15 tháng 12 năm 2022. Ông có người vợ tên là Yuki Sato và vị trọng tài Sato và vợ của mình đang có một cuộc sống rất hạnh phúc. 

Trọng tài Sato và vợ của ông giờ ra sao
Trọng tài Sato và vợ của ông giờ ra sao

Ryuji Sato là một người kín tiếng trên mạng xã hội nên không có nhiều thông tin về nơi ở cũng như con cái của ông. Những người mến mộ tài năng của vị cầm còi này cũng đừng quá tiếc nuối mà hãy tôn trọng sự riêng tư của Ryuji Sato. Ông giữ bí mật đời tư và không tiết lộ rộng rãi trên truyền thông để tránh ảnh hướng đến sự nghiệp cầm còi của mình.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *